Lá non đu đủ
Thêm củ tỏi xào
Chịu khó ăn vào
Sỏi nào cũng hết.
Thêm củ tỏi xào
Chịu khó ăn vào
Sỏi nào cũng hết.
Nụ hoa đu đủ
Hấp ủ mật ong
Nuốt vô đáy lòng
Ho gì cũng khỏi.
Hấp ủ mật ong
Nuốt vô đáy lòng
Ho gì cũng khỏi.
Nhựa hoa đu đủ
Trị chứng chai chân
Bôi ngày vài lần
Đôi tuần gót đỏ.
Trị chứng chai chân
Bôi ngày vài lần
Đôi tuần gót đỏ.
Rễ cây đu đủ
Đun sắc đậm đà
Hòa thêm muối trắng
Bay mùi hôi chân.
Đun sắc đậm đà
Hòa thêm muối trắng
Bay mùi hôi chân.
Cọng lá đu đủ
Sắc trị ung thư
Họng hầu thêm Xả
Phổi dăm lát Gừng
Thêm nắm lá Hẹ
Cho chứng liệt tiền
Dùng vài tháng liền
Còn tiền hết bệnh...
Sắc trị ung thư
Họng hầu thêm Xả
Phổi dăm lát Gừng
Thêm nắm lá Hẹ
Cho chứng liệt tiền
Dùng vài tháng liền
Còn tiền hết bệnh...
Đu đủ có thể coi là "thần dược", bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh, như bệnh tim, chứng mất ngủ, hay hồi hộp, đau lưng mỏi gối, viêm dạ dày mãn tính... Nếu bạn bị chứng ít ngủ, hay hồi hộp, hãy lấy đu đủ chín, chuối, củ cà rốt mỗi thứ 100 g; xay trong nước dừa non nạo. Thêm mật ong cho đủ ngọt, uống cách ngày. Trong 100 g đu đủ có 74-80 mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten. Đu đủ còn có các vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét. Do có nhiều sinh tố C và caroten nên đu đủ có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Người ta còn dùng nhiều bộ phận của cây đu đủ để làm thức ăn và làm thuốc. Đu đủ xanh hầm với mọi loại thịt động vật đều làm cho thịt mềm. Ở nước ta, bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thường ăn chân giò hầm với đu đủ xanh để có nhiều sữa. Dân gian dùng hạt đu đủ đực chữa hen phế quản bằng cách chưng hoặc hấp cơm cho trẻ uống. Có công trình nghiên cứu còn cho rằng hạt đu đủ có thể chữa bệnh tim... Ở Ấn Độ, Srilanka và Mailaysia, người ta dùng lá, hạt và quả đu đủ xanh để phá thai. Các công trình nghiên cứu cho thấy tác dụng ngừa thai có được là do chất nhựa papain, có nhiều trong quả xanh, lá, hạt đu đủ. Quả đu đủ đã chín ít nhựa thì không còn tác dụng đó nữa. Gần đây, một số nhà khoa học cho rằng, tác dụng trên là do nhựa đu đủ đã phá hủy progesterol là trợ thai tố. Khi vào cơ thể, tác dụng của nhựa sẽ tăng mạnh 25 lần so với khi ở ngoài. Một số bài thuốc: - Chữa gai cột sống: Hạt đu đủ đem xát cho sạch phần nhớt bao quanh, giã nát trong túi vải rồi đắp lên vùng đau. Mỗi lần chỉ đắp tối đa 30 phút và theo dõi để tránh bị bỏng. Ngày làm một lần, liên tục trong 20-30 ngày. - Trị giun kim: Ăn đu đủ chín vào buổi sáng lúc đói, liên tục 3-5 hôm. - Viêm dạ dày mãn tính: Đu đủ, táo tây, mía mỗi thứ 30 g sắc uống. - Ho do phế hư: Đu đủ 100 g, đường phèn 20 g hầm ăn. - Tỳ vị hư nhược (ăn không tiêu, táo bón): Đu đủ 30 g, khoai mài 15 g, sơn tra 6 g, nấu cháo. - Đau lưng mỏi gối: Đu đủ 30 g, ngưu tất 15 g, kỷ tử 10 g, cam thảo 3 g sắc uống.
Thêm một cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư với lá đu đủ
http://bantinhot.com/them-mot-co-hoi-song-cho-benh-nhan-ung…
Sưu tầm
http://bantinhot.com/them-mot-co-hoi-song-cho-benh-nhan-ung…
Sưu tầm